Cây mai giá 3 tỉ xuống chợ hoa Tết Đà Nẵng

HOÀNG VINH - 10:50 22/01/2020
Mặt hàng phổ biến nhất ở chợ hoa Tết Đà Nẵng là quất, cúc, hoa mai…Bên cạnh đó, còn có một số loại hoa như lan, giấy, hướng dương, thược dược… Mặt hàng phổ biến nhất ở chợ hoa Tết Đà Nẵng là quất, cúc, hoa mai…Bên cạnh đó, còn có một số loại hoa như lan, giấy, hướng dương, thược dược…
Qua tìm hiểu, nhiều chủ bán mai cho biết, những chậu mai có thế đẹp, nhiều năm tuổi thường có giá cao hơn, khoảng từ 12-500 triệu đồng. 
 Đặc biệt, tại chợ hoa Tết Đà Nẵng có sự xuất hiện của cụ mai trên 100 năm tuổi. Đây là cây mai của anh Trương Hoài Phong (trú phường Yên Đổ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Anh Phong cho biết, đây là mai hồng diệp giống cúc với giá 3 tỷ đồng. 
Đây là lần thứ 4 “cụ” mai được đưa xuống chợ hoa Tết Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhiều người chỉ đến ngắm chứ không mua vì giá thành quá cao. 
Anh Trần Văn Đức (trú tỉnh Bình Định) cho hay, năm nay anh chăm sóc 200 chậu hoa mai Tết các loại như thanh mai (mai ta), mai hồng diệp... chủ yếu là mai đã trưởng thành nên giá cao hơn. 
 
Anh Đức cho hay, số mai của anh đã được đặt thuê và mua tại vườn, anh mang tới chợ hoa Tết Đà Nẵng 100 chậu. Do chăm sóc tốt nên những cây mai của anh Đức đều ra búp to và đều, hoa cũng bắt đầu hé nở. Dự kiến sẽ nở rộ vào đúng dịp Tết. Mỗi cây mai của gian hàng anh Đức dao động từ 2,5 triệu đến 20 triệu. 
 Nhánh lan nhỏ cũng có giá 200.000 đồng.

Cây hoa giấy hơn 10 năm tuổi có giá 8 triệu đồng. 
Hoa cúc thì có giá 500.000 đồng/ cặp đến 2 triệu đồng/ cặp, tùy thuộc vào loại to hay nhỏ. 

Tại chợ hoa ngày 21/1 (27 Tết), rất đông người dân và du khách đến mua hoa, tham quan và chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp. 

Hoàng Vinh

Bình luận của bạn đọc