TP.HCM trước ngày 30 Tết: Bến xe hạ nhiệt, sân bay vẫn đông nghẹt khách

ANH TÚ - 12:40 23/01/2020
Người dân ngồi chờ tới giờ ra xe tại bến xe Miền Đông. Bến xe sáng 23/1 khá thưa vắng không đông như mấy ngày trước. Người dân ngồi chờ tới giờ ra xe tại bến xe Miền Đông. Bến xe sáng 23/1 khá thưa vắng không đông như mấy ngày trước.

Ghi nhận của phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại tại bến xe Miền Đông và sân bay Tân Sơn Nhất trong sáng 23/1 cho thấy cảnh tượng ùn tắc, ngộp thở trong việc di chuyển đã giảm đi đáng kể. 

Các tuyến đường chính vào bến xe Miền Đông như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phạm Văn Đồng đã không còn tình trạng ùn ứ phương tiện giao thông kéo dài.

Tương tự, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất trong sáng ngày cận Tết cũng giảm nhiệt đi rất nhiều. Các phương tiện di chuyển trong khung giờ cao điểm từ 9-11h trên tuyến đường Trường Sơn, Hồng Hà tuy khá chậm vì đường hơi đông nhưng không xảy ra tình trạng dồn ứ, chôn chân như hai ba ngày trước.

Còn trong bến xe Miền Đông, nhà ga chờ ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất số lượng hành khách tuy vẫn còn đông nhưng tình trạng "vỡ trận" vì dồn ứ, tắc nghẽn, trễ chuyến đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, lượng khách tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn khá đông so với ngày thường. 

 Một hành khách đang dỡ hàng xuống để về quê

Đặc biệt, tại bến xe Miền Đông số lượng khách ra bến xe để về quê vắng hơn hai ba ngày trước rất nhiều. Hành khách khá thoải mái trong việc mua vé, lấy vé, di chuyển ra khu chờ của các nhà xe.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong sáng 23/1 tại bến xe Miền Đông và sân bay Tân Sơn Nhất. 

 Bến xe Miền Đông tương đối đông khách vào lúc 10h sáng
Nhưng đến 11h trưa lượng khách đã thưa vắng đi nhiều 
 Người dân về quê khá thoải mái đợi lấy vé xe Tết về quê
 Không khí ngoài sân chờ khá nhộn nhịp nhưng không căng thẳng, ngột ngạt như mấy ngày trước
 Tình trạng kẹt xe có xảy ra nhưng là vào tầm giữa trưa, khi các xe hàng, container được ra vào cảng lấy hàng. Kẹt xe cục bộ trên xa lộ Hà Nội
 Cửa ngõ vào sân bay Tân Sơn Nhất cũng không quá đông đúc như những ngày trước
 Sảnh chờ sát ngoài đường nhìn từ trên cao xuống còn khá đông người
 Tuy lượng khách đã giảm đi khoảng 40-50% so với những ngày trước. Nhưng sân bay Tân Sơn Nhất vẫn còn khá đông khách. Sự mệt mỏi vì chờ đợi vẫn hiển hiện nơi nhiều hành khách
 Khu vực xếp hàng đợi kiểm tra an ninh và check in vẫn là nơi đông hành khách nhất
 Ngoài cổng vào sân bay vào trưa 23/1 tương đối thông thoáng, không có kẹt xe kéo dài
Hành khách ngồi chờ trong sảnh chính của nhà ga Tân Sơn Nhất sau khi qua cửa kiểm tra an ninh- ảnh CTV 

Anh Tú

Bình luận của bạn đọc