Quảng Bình: Triển khai các biện pháp phòng chống dịch do virut Corona

VĨNH QUÝ - 07:52 28/01/2020
Giám sát dịch bệnh đối với những người xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái - Quảng Ninh. Ảnh Vũ Miền VOV Giám sát dịch bệnh đối với những người xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái - Quảng Ninh. Ảnh Vũ Miền VOV

Theo đó, ngành Y tế tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở Y tế triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Cần thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình về việc chủ động theo dõi, nắm bắt và các biện pháp nghiệp vụ nếu trong trường hợp phát hiện dịch bệnh.

Cho đến thời điểm này (ngày 27/10) mọi phương án ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra đã được ngành y tế Quảng Bình chủ động thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trang cấp đảm bảo đầy đủ phương tiện vật tư, trang thiết bị và hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật cho các cơ sở y tế để thực hiện nhiệm vụ.

"Việc giám sát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona sẽ thực hiện đối với tất cả các hành khách và đặc biệt chú ý đối với những hành khách đến từ các điểm dịch bệnh, các điểm nghi ngờ có dịch bệnh…" Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình. 

Mặt khác, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã chủ động phối hợp với các đơn vị như Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hải quan Quảng Bình phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển không để dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập vào địa bàn Quảng Bình.

Ông Cường cũng cho hay, riêng đối với khu vực Cảng hàng không Đồng Hới, ngành Y tế đã phối hợp cùng Cảng vụ Đồng Hới để triển khai đồng bộ, triệt để các giải pháp kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona đối với các hành khách di chuyển đi và đến tại Sân bay Đồng Hới.

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắcxin phòng bệnh. Bệnh truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt.

Vĩnh Quý

Bình luận của bạn đọc