Đoàn khách từ Vũ Hán nhập cảnh Đà Nẵng ngày 28 tết đã làm thủ tục về nước

BẢO THI - 06:17 28/01/2020
Lịch trình chuyến bay về Vũ Hán ngày 27/1 Lịch trình chuyến bay về Vũ Hán ngày 27/1

Theo lịch trình máy bay cất cánh từ Sân bay Đà Nẵng lúc 19h15 phút ngày 27/1 (mùng 3 tết).

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Đoàn du khách này nhập cảnh vào Đà nẵng hôm 22/1, thời điểm mà lệnh cấm xuất cảnh chưa được ban hành. Tuy nhiên, khi có thông tin về dịch bệnh bùng phát từ TP. Vũ Hán, đoàn du khách này đã được ngành Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các ngành chức năng khác hỗ trợ, theo dõi một cách chặt chẽ.

Đoàn du khách cũng đã hủy lịch trình đến Nha Trang theo kế hoạch để lưu trú tại Đà Nẵng chờ có chuyến bay để về nước. Ông Bình cho biết thêm: Đến chiều ngày 27/1, sức khỏe của 166 du khách đến làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng để bay về Vũ Hán vẫn bình thường.

 Du khách làm thủ tục tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng 

Một thông báo mới nhất của TP. Đà Nẵng cho hay: Thống kê đến 10 giờ ngày 27/1, tại các cửa khẩu, cơ sở y tế trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã ghi nhận 41 người có biểu hiện sốt (3 hành khách phát hiện tại cửa khẩu; 38 trường hợp người dân, du khách… tự đến bệnh viện khám). Qua thăm khám và điều tra các yếu tố dịch tễ đã quyết định cách ly điều trị và lấy mẫu xét nghiệm cho 15 bệnh nhân. Hiện tại chưa có bệnh nhân có dấu hiệu nặng, đã có 3/15 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona; 12/15 bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

Nhận định TP. Đà Nẵng là đầu mối quan trọng và là điểm đến của nhiều du khách quốc tế, đặc biệt là khách từ Trung Quốc và các nước đang có dịch; Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan theo dõi sát sao, đánh giá tình hình, đảm bảo phương tiện, trang thiết bị để phát hiện dịch bệnh và phòng ngừa từ xa; trong trường hợp cần thiết có thể tạm thời đóng cửa các đường bay, tuyến đường biển, đường bộ đến và đi từ các vùng có dịch.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng, việc kiểm soát người đến từ vùng có dịch qua đường bộ khó khăn hơn rất nhiều so với đường hàng không và đường biển.

Tính đến 10 giờ ngày 27/1, trên địa bàn TP. Đà Nẵng có khoảng 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc.

Bảo Thi

Bình luận của bạn đọc