Thủ tướng Trung Quốc thân chinh tới tâm điểm vùng dịch ở Vũ Hán

HẢI YẾN - 20:14 27/01/2020
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tới Vũ Hán kiểm tra các nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tới Vũ Hán kiểm tra các nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến thành phố Vũ Hán – tâm điểm của dịch bệnh. Đây được xem là động thái thể hiện sự phản ứng nghiêm túc của chính phủ đối với cuộc khủng hoảng.

Tổng số các ca lây nhiễm virus corona được xác nhận ở Trung Quốc đã tăng khoảng 30% lên hơn 2.700 trường hợp, một nửa trong số đó ở tỉnh Hồ Bắc.

Khi mối lo ngại tăng lên trên toàn thế giới, Hong Kong đã có 8 ca lây nhiễm. Nơi đây đã cấm người đến từ Vũ Hán trong vòng 14 ngày trước đó. Lệnh cấm này không bao gồm cư dân Hong Kong.

Ông Lý Khắc Cường thăm nơi đang xây bệnh viện để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán. 

Thủ tướng Lý Khắc Cường là nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Trung Quốc thăm Vũ Hán kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Mặc bộ đồ bảo hộ và đeo khẩu trang, ông đã kiểm tra các nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan và nói chuyện với bệnh nhân và nhân viên y tế - chính phủ Trung Quốc cho biết.

Chính phủ đang kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm 3 ngày nữa (tới 2/2), nhằm làm chậm lại sự lây lan của virus. Tết Nguyên đán thường là thời điểm hàng triệu người Trung Quốc đi lại nhưng nhiều người đã hủy bỏ kế hoạch vì lo ngại virus corona.

Hải Yến
Theo CNA

Bình luận của bạn đọc