Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Công an bác bỏ nhiều thông tin không chính xác

HIỀN PHẠM (T/H) - 16:41 01/12/2017
Hiện trường phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa. Hiện trường phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa.

Cụ thể, trước thông tin dư luận xôn xao về việc bà Phạm Thị Xuân nghi ngờ cháu Minh Anh không phải cháu ruột nên đã làm hại cháu. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có kết quả giám định ADN cháu Lê Minh Anh - thi thể được phát hiện ở bãi rác phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn) hôm 27/11.

Như vậy, theo kết quả giám định ADN cho thấy thông tin trên là không chính xác.

Theo đó, sau khi cơ quan điều tra thu thập mẫu, trưng cầu giám định AND, kết quả giám định cho thấy cháu là con ruột của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Phạm Thị Thanh Huyền (38 tuổi, sống ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn).

Dư luận cũng tiếp tục xôn xao và đồn rằng trước khi cháu bé tử vong, vợ chồng anh Thuận đã có một bé gái và cháu bé cũng đột tử khi bà Phạm Thị Xuân (bà nội) trông giữ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh, làm rõ về thông tin dư luận này và cơ quan điều tra khẳng định là thông tin không chính xác.

Theo xác minh, trước khi có cháu Minh Anh, vợ chồng anh Thuận đã có 2 bé trai. Một bé khi sinh bị dây rốn quấn vào cổ (tràng hoa quấn cổ) nên ra đời tình trạng sức khỏe yếu. Cháu phải nằm lồng ấp nhưng sau mấy ngày thì tử vong. Còn 1 cháu bé trai thì hiện đang học lớp 3.

Trước đó, vào chiều 28/11, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định cháu không bị bắt cóc, vụ việc là do bà Phạm Thị Xuân bịa ra. Bà Xuân khai đã gây ra cái chết của cháu nội, sau đó tạo hiện trường giả về vụ có đôi nam nữ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng công an.

Tuy nhiên, công an chưa tiết lộ nguyên nhân nào làm bé gái tử vong.

Hiện tại công an đang tích cực làm rõ nhiều tình tiết phức tạp của vụ án, cũng chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến vụ việc và sẽ sớm công bố thông tin chính thức. Do đó, người dân cần cảnh giác, chọn lọc thông tin, không chia sẻ những thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận.

Hiền Phạm (t/h)

Bình luận của bạn đọc