Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 2/11/2019 11:39

Mẹ nữ sinh giao gà mua bán 4 bánh ma túy

Bị can Trần Thị Hiền.Bị can Trần Thị Hiền.

Bà Hiền đã giao dịch 4 bánh ma túy với nhóm Vì Văn Toán, đây cũng là căn nguyên khiến nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, sát hại.

Chiều ngày 1/11/2019, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy có liên quan đến Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Theo ông Hồng, quá trình điều tra đã thu thập đầy đủ bằng chứng chứng minh bà Hiền đã từng mua bán 4 bánh ma túy với tổng khối lượng 1,4kg.

Với số lượng ma túy trên, theo quy định, bà Hiền có thể bị truy tố với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trong quá trình điều tra, bà Hiền chưa chịu nhận tội ngay mà tỏ ra bình tĩnh và cũng chối tội. Ngay vụ án liên quan đến con gái là Cao Mỹ Duyên bị bắt giữ trái phép, Hiền cũng không khai báo với cơ quan công an để tìm cách cứu con.

"Việc Trần Thị Hiền có nhận tội hay không là việc của bị can này, còn trách nhiệm của cơ quan điều tra là chứng minh làm rõ hành vi phạm tội" – Thiếu tướng Sùng A Hồng nêu quan điểm.

Ngoài ra, trong vụ án này, công an tỉnh Điện Biên còn khởi tố các đối tượng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng cũng về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các đối tượng trên đều liên quan đến vụ án bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên vào đầu tháng 2/2019.

Theo Đất Việt

Tin tiêu điểm