Kon Tum: 20 năm tù giam cho 2 đối tượng giết người

LÊ HÒA - 18:16 23/11/2019
Hai bị cáo A Pòng (trái) và A Dris (phải) tại phiên tòa Hai bị cáo A Pòng (trái) và A Dris (phải) tại phiên tòa

Chiều 22/11, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với 2 bị cáo A Pòng (21 tuổi) và A Dris (15 tuổi) cùng trí tại thôn Plei Đôn, phường Quang Trung, Tp Kon Tum (Kon Tum) về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKS, vào khoảng 0h sáng ngày 25/5/2019, do có mâu thuẫn từ trước nên Lê Văn Quang (33 tuổi, trú phường Trường Chinh, Tp Kon Tum) chạy xe đến cổng nhà của A Pòng (đường Hai Bà Trưng, phường Quang Trung) nhiều lần và có lời lẽ thô tục.

Lúc này vì A Dris đang ở nhà của A Pòng, sẵn hơi men trong người, bực tức vì bị những lời lẽ khiêu khích của Quang, A Dris đã lấy 2 con dao ở sân nhà, đưa cho A Pòng 1 con dao bầu mũi nhọn dài 33,8 cm, còn mình cầm con dao bản rộng mũi dao bằng có chiều dài 42,8 cm. Khi thấy Quang quay trở lại, A Dris đã ném dao về phía Quang nhưng không trúng. Liền sau đó A Pòng cũng chạy ra đường và cầm dao ném khiến mũi dao găm trúng vùng vai trước bên phải của Quang.

Sau khi trúng dao, Quang điều khiển xe mô tô chạy được khoảng 200m thì ngã tử vong do vết thương thấu ngực, thủng phổi bên phải.

Tại phiên toàn, 2 bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đề nghị của VKSND cùng những căn cứ khác, HĐXX đã tuyên 15 năm tù giam đối với A Pòng và 5 năm tù giam đối với A Dris cùng về tội danh “giết người”. 

Lê Hòa

Bình luận của bạn đọc