Khẩu trang 35.000 đồng: Taseco nói lời xin lỗi

XUÂN PHÚ - 11:30 27/01/2020
Chiếc khẩu trang y tế được bán ở Sân bay Nội Bài với giá 35.000 đồng/chiếc. Chiếc khẩu trang y tế được bán ở Sân bay Nội Bài với giá 35.000 đồng/chiếc.

Ngày 26/1/2020, một hành khách bay từ TP.HCM ra Hà Nội, khi đến sân bay Nội đã tỏ ra bất ngờ khi mua tại cửa hàng của Công ty CP dịch vụ hàng không Thăng Long (Taseco) một chiếc khẩu trang y tế với giá 35.000 đồng/chiếc. Hành khách này bức xúc khi cho chiếc khẩu trang này được bán tại các nhà thuốc, các cửa hàng tạp hóa chỉ có giá 1.000 đồng/chiếc.

“Đáng lẽ, trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp Vũ Hán diễn biến phức tạp như thế này thì sân bay Nội Bài nên phát miễn phí loại khẩu trang này cho hành khách để đảm bảo sức khỏe thì lại lợi dụng để tăng giá, trục lợi trên dịch bệnh”- vị khách này chia sẻ trên facebook cá nhân.

Ngay sau khi đăng tải thông tin trên, cộng đồng mạng đã chia sẻ với nhiều ý kiến phản đổi việc bán hàng tại Sân bay Nội Bài. Vị khách này cho biết, đại diện Taseco ngay sau đó đã liên hệ và cho biết giá trên được niêm yết từ năm 2018.

Trước mức giá 35.000 đồng/chiếc khẩu trang, đại diện Taseco giải thích, khẩu trang tại đây được bán với giá 35.000 đồng cho loại 1 set gồm 2 cái. Giá này đã được đăng ký và bán từ 2018 đến nay. Nhưng khẩu trang là loại mặt hàng gần như không có khách mua tại sân bay nên nay có khách tìm mua, nhân viên bán hàng không ý thức đầy đủ về dịch bệnh nên cũng cứ bán theo giá đã đăng ký niêm yết.

Ông Lê Anh Quốc - Tổng giám đốc Taseco gửi lời xin lỗi đến hành khách N.Đ.S cũng như hành khách lưu thông qua Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (NIA) nói chung về sự cố trên. “Sự việc xảy ra vô cùng đáng tiếc, bản thân tôi là lãnh đạo Công ty cũng rất buồn từ khi biết sự việc đến nay. Chúng tôi khẳng định, Công ty không bao giờ có ý nghĩ lợi dụng dịch bệnh để đẩy giá bán mặt hàng khẩu trang tại sân bay Nội Bài lên”- ông Quốc khẳng định.

Theo ông Quốc, khẩu trang là mặt hàng bán rất kém tại sân bay Nội Bài, lô hàng khẩu trang bán với giá 35.000 đồng/cái được Công ty nhập từ khá lâu và còn tồn đến nay. Ông Quốc cho biết thêm, cuối năm 2019, khi kiểm kê hàng trên sân bay Nội Bài còn báo tồn 200 cái khẩu trang, Taseco đã yêu cầu nhân viên hạ giá thấp nhất có thể để bán nốt. Nhưng cuối năm bận rộn, việc giảm giá bán phải làm công văn đăng ký với NIA nên bộ phận  bên dưới chưa kịp triển khai thì xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Theo đó, kể từ khi biết sự việc xảy ra, Taseco đã phối hợp với NIA nhập 1.000 khẩu trang về phát miễn phí cho tất cả hành khách qua NIA có nhu cầu sử dụng. Đến sáng 27/1, đã phát gần hết số khẩu trang này, và trong ngày hôm nay Taseco sẽ nhập thêm 6.000 cái nữa về phát cho hành khách, và sẽ tiếp tục nhập thêm nếu hành khách vẫn có nhu cầu.

“Sự việc rất đáng tiếc, chúng tôi cũng đã ngay lập tức triển khai việc phát khẩu trang miễn phí cho hành khách có nhu cầu để bày tỏ sự cầu thị của Công. Một lần nữa thông qua báo chí tôi khẳng định, sự việc chỉ là sự cố, xảy ra đúng thơi điểm đang có dịch và nhân viên cũng có phần sơ ý chứ hoàn toàn không có việc lợi dụng dịch bệnh để trục lợi như dư luận đang hiểu nhầm”- ông Quốc một lần nữa khẳng định.

 

Xuân Phú

Bình luận của bạn đọc