Những chậu cúc vạn thọ đặc biệt ngày Tết

TNS - 20:19 27/01/2020
Mỗi học sinh đều tự tay chăm bón để có được chậu cúc vạn thọ tươi thắm ngày Tết. Mỗi học sinh đều tự tay chăm bón để có được chậu cúc vạn thọ tươi thắm ngày Tết.

Những chậu hoa cúc vàng rực rỡ được đặt ở vị trí rất trang trọng trong nhà. Ngày mùng 3 Tết, đã hơn một tuần lễ, nhưng những chậu hoa ấy vẫn tươi tốt, đậm sắc màu và tỏa hương ngào ngạt.

Những chậu cúc vạn thọ rực rỡ tự tay học sinh chăm sóc. 

Theo thông tin các phụ huynh chia sẻ trên facebook, chậu cúc tươi thắm là kết quả của mấy tháng dài học sinh cần mẫn chăm bón. Các em hàng ngày háo hức chứng kiến những mầm cây lớn lên mỗi ngày dưới bàn tay chăm sóc của mình cùng với sự giúp đỡ, chỉ bảo của thầy cô chủ nhiệm.

 Chậu cúc được đặt ở vị trí trang trọng trong nhà. 

Thầy Nguyễn Hữu Minh Ký, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Việc trồng hoa là sáng kiến mới của trường. Nhà trường đã phải nhiều lần họp bàn triển khai trong hội đồng, ban đại diện cha mẹ học sinh và đã nhận được sự đồng thuận cao của chính quyền địa phương.

Chậu cúc trang trí cho căn nhà thêm rực rỡ ngày Tết. 

Trường đã mạnh dạn đầu tư vật liệu và cây giống cho mỗi lớp. Việc làm này với mục đích chính giúp học sinh được trải nghiệm, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn trong trồng trọt, qua đó giáo dục các em tính siêng năng, chăm chỉ, cần mẫn trước mục tiêu đã đề ra.

"Trường Tiểu học Phan Chu Trinh mặc dù nằm gần trung tâm thành phố nhưng còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động bổ trợ tích cực mang đến cho học sinh niềm vui chung và mong để các em có sự thụ hưởng đồng đều” – thầy Nguyễn Hữu Minh Ký chia sẻ.

TNS

Bình luận của bạn đọc