Vô tình nhặt được túi hồ sơ cũ mẹ chồng giấu dưới đệm, mở ra xem tôi bần thần vì những ghi chép của bà

02:37 13/01/2020
Tôi có nên bóng gió nói với mẹ chồng về số tiền này để xin bà cho tiền xây nhà không? (Ảnh minh họa). Tôi có nên bóng gió nói với mẹ chồng về số tiền này để xin bà cho tiền xây nhà không? (Ảnh minh họa).

Nhà chồng tôi chỉ có 2 anh em, chồng tôi là con trưởng, dưới là một chú út hiện đang là sinh viên. Chú út ở trọ trên thành phố chỉ thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Vợ chồng tôi lấy nhau mới hơn 1 năm nay và sống cùng bố mẹ chồng. Hai ông bà đều là người hiền lành tử tế, đối xử với con dâu như người trong nhà.

Bố chồng tôi là hội viên của xã nên khá bận rộn nhưng lương chỉ có 3 triệu/tháng. Còn mẹ chồng thì thích đi chùa chiền. Các bà trong xã tôi thường xuyên tổ chức đi tham quan vãn cảnh chùa ở khắp nơi. Lần nào mẹ chồng tôi cũng đi.

Mỗi lần đi vợ chồng tôi đều cho tiền nhưng bà chỉ lấy 1-2 triệu vì bà bảo tiền xe được tài trợ, ăn nghỉ trong chùa tùy tâm thành kính nên bà không cầm nhiều tiền theo sợ rơi mất. Tính mẹ chồng tôi cẩn thận lắm.

Hôm vừa rồi mẹ chồng tôi theo đoàn đi vào tận Đà Lạt thăm mấy ngôi chùa lớn trong đó. Lịch trình phải chừng 15 ngày mới về. Trước khi đi, tôi thấy bà ngồi rang lạc với đậu, lại làm cả ruốc nấm các kiểu để mang theo.

Bà đi rồi, ở nhà trời ấm lên nên tôi quyết định dọn nhà. Nhà chúng tôi ở khá nhỏ và cũ, dù hai vợ chồng đã cố gắng nhưng chưa thể xây lại nhà mới vì thiếu tiền.

Tôi mang hết chăn nệm của các phòng ra phơi. Đến khi lột tấm ga trải đệm của mẹ chồng thì thấy rơi ra một chiếc túi hồ sơ cũ. Mặt trên ghi "Tiền cho em Dương đi học và lấy vợ".

Tôi mở bên trong xem thì thấy có 2 cuốn sổ tiết kiệm, mỗi sổ là 100 triệu, một quyển sổ tay rất bé, kiểu sổ ô vuông nhỏ cũ ngày xưa và rất nhiều tiền được cột thành từng xấp. Mỗi xấp đều có 1 tờ giấy nhỏ ghi số tiền trên đó. Xấp thì ghi 10 triệu, xấp ghi 5 triệu, xấp 8 triệu. Tôi sững sờ không biết sao mẹ chồng lại có nhiều tiền như thế.

Mở quyển sổ ra thì thấy viết: "Ngày 21/3/2012, anh Chiến đưa mẹ 5 triệu". "Ngày 4/5/2012, anh Chiến đưa mẹ 8 triệu"…

Cuốn sổ viết đến ngày 6/12/2016 thì hết sổ nên tôi không biết là do hết sổ bà không viết nữa hay là đến đó là chồng tôi không đưa tiền nữa. (Chiến là tên chồng tôi còn Dương là tên em chồng).

Tôi nhẩm tính thì cả tiền mặt và sổ tiết kiệm là 226 triệu, còn trong ghi chép thì đã ghi tới hơn 300 triệu. Chắc là mẹ chồng tôi đã rút ra tiêu gần 100 triệu rồi.

Giờ em chồng đang học năm thứ 4 đại học, cũng chỉ có một thời gian nữa là tốt nghiệp rồi đi làm. Vậy thì số tiền này chắc không phải chi tiêu thêm nữa.

Tôi có nên bóng gió nói với mẹ chồng về số tiền này để xin bà cho tiền xây nhà không? Vì đằng nào đó cũng là tiền của chồng tôi đưa, chú út cưới vợ thì lo sau. Hay cứ trả lại như trước, coi như không biết gì và gợi ý cho chồng để anh nhớ ra món tiền này và hỏi mẹ? Mọi người tư vấn giúp tôi với, mẹ chồng tôi có 10 ngày nữa là về rồi.

Theo Helino

Bình luận của bạn đọc

Tbyt H\u01b0ng Khang (14/01/2020 16:08:48 PM)

chị ơi trước giờ chị ko phát hiện tiền đó thì chị vẫn sống tốt mà đúng ko?

vậy thì cứ như thế đi nhé!!!!

Tr\u00e0 Ti\u00ean Th\u1ea3o (13/01/2020 12:15:35 PM)

Theo mình thì không nên, vì cha mẹ già có tiền để dành sau này có đau ốm thì chúng ta đỡ phải lo lắng. Chúng ta còn trẻ khỏe sẽ xây đc nhà thôi ban ah

Lien Nguyen (13/01/2020 11:59:15 AM)

Nếu là tôi thì tôi sẽ trả lại như cũ, kệ, mẹ chồng hay mẹ mình cũng vậy dù họ có thương mình hay k thương mình cũng vậy. Đó là tiền mà họ cũng phải tiết kiệm lắm mới còn. Dù là tiền chồng bạn từng đưa nhưng nghĩ xem nếu mẹ chồng k cất k tiết kiệm thì đã hết rồi. Thôi mình còn khỏe thì mình và chồng mình cứ cố kiếm tiền chứ đừng suy nghĩ tới số tiền đó nữa. Vì thật sự đâu phải tiền mình. Còn nhà cửa thì k có số tiền đó mình cũng sẽ tự lo cơ mà. Cứ xem như chưa từng biết về số tiền đó. Hy vọng bạn làm được dù khó khăn cỡ nào cũng đừng nói với ai về số tiền đó nếu như bạn k muốn làm xáo trộn mọi thứ. Mong tâm bạn được bình yên nhé. Cố lên.